XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG BỆNH VIỆN CÓ KHÓ KHÔNG?

Xin cấp giấy phép công trình là một thủ tục rất quan trọng, và bắt buộc trước khi được tiến hành thi công. Trong đó, xin giấy phép xây dựng bệnh viện được rất nhiều người quan tâm. Vậy xin giấy phép xây dựng bệnh viện có khó không, hồ sơ cần chuẩn bị những gì để sớm nhận được giấy phép xây dựng nhằm giúp dự án nhanh chóng được triển khai đúng tiến độ.

Xin giấy phép xây dựng bệnh viện có khó không?

Để xin giấy phép xây dựng bệnh viện, thì chủ đầu tư cần phải thông qua các sở ban ngành liên quan, với các bước sau:

- Thuận chủ trương và địa điểm.

- Thông tin quy hoạch kiến trúc và chứng chỉ quy hoạch.

- Đánh giá tác động môi trường.

- Thỏa thuận tĩnh không.

- Thẩm duyệt PCCC.

- Thỏa thuận cấp điện

- Thỏa thuận chiếu sáng công cộng.

- Thỏa thuận cấp nước.

- Thỏa thuận đấu nối giao thông, thoát nước mưa và di dời hố ga, cây xanh...

- Thẩm định thiết kế cơ sở.

- Thẩm tra thiết kế kỹ thuật.

- Thẩm duyệt dự án nhà ở.

- Giấy phép xây dựng.

Xin giấy phép xây dựng bệnh viện, có liên quan đến rất nhiều ban ngành khác nhau. Do vậy mà chủ đầu tư mất rất nhiều thời gian và công sức để có được kết quả tốt nhất.

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng bệnh viện

Bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng bệnh viện bao gồm có:

- Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động.

- Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại Phụ lục số 1 thông tư 15/2016/TT- BXD hướng dẫn về cấp giấy phép.

- Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật về đất đai.

- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư của chủ dự án đầu tư.

- Bản sao hoặc tệp tin có chứa bản chụp chính 2 bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật, hoặc thiết kế bản vẽ thi công công trình xây dựng đã được phê duyệt theo đúng quy định của pháp luật về xây dựng, mỗi bộ gồm:

+ Bản vẽ tổng mặt bằng củ dự án.

+ Bản vẽ mặt bằng từng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/100- 1/500 kèm theo sơ đồ vị trí công trình.

+ Bản vẽ các mặt đứng và mặt cắt chính của từng công trình.

+ Bản vẽ mặt bằng móng.

- Bản sao hoặc tệp tin có chứa bản chụp chính quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình. Kèm theo văn bản chấp thuận đầu tư của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, văn bản tham gia ý kiến về thiết kế cơ sở của cơ quan quản lý nhà nước về công trình xây dựng chuyên ngành theo quy định.

- Văn bản phê duyệt biện pháp thi công móng và tầng hầm.

- Bản vẽ hệ thống PCCC được đóng dấu thẩm duyệt.

- Báo cáo kết quả thẩm định và văn bản phê duyệt thiết kế kỹ thuật.

- Bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức thiết kế.

Trên đây là thông tin chi tiết về quá trình xin giấy phép xây dựng bệnh viện. Chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

0 nhận xét: